Các loại khuôn làm bánh

Khuôn là dụng cụ không thể thiếu đối với các tín đồ chuyên làm bánh. Nhưng tùy vào các loại bánh ngoài mang lại sức khỏe tốt thì hình dáng, tạo hình khác nhau mà có những loại khuôn riêng, điều này rất khó nhận biết đối với những người mới bắt tay vào nghề.

Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

Khuôn tube

Khuôn tube là loại khuôn dạng sâu, có ống ở giữa để đẩy nhiệt độ vào giúp bánh có độ nở cao, xốp. Loại khuôn này có thể tháo được để khi bánh chín, việc tách bánh trở nên dễ dàng hơn.

Các loại khuôn làm bánh

Khuôn tube có hai loại chính là Angel Food Cake Pan và Bundt Pan. Đặc điểm của loại khuôn Angel Food Cake Pan là khi bánh chín khuôn sẽ úp ngược cho tới khi lấy ra nên khuôn được thiết kế có “chân”. Bundt Pan được dùng để làm ra các loại bánh như pound cake và butter cake.

Khuôn Charlotte rings

Đặc điểm của loại khuôn làm bánh này là được thiết kế dạng vòng có đường kính và kích thước khác nhau (đường kính trung bình 5-10 cm; 18-23cm), thường làm ra các loại bánh như mousse, pudding.

Khuôn bánh muffin, cupcakes

Khuôn có hình cốc lõm, tùy vào kích thước mà mỗi khuôn có số lượng cốc khác nhau, thường số loại cốc phổ biến là 6, 12 hoặc 24 cốc giống nhau. Kích thước khuôn bánh cupcake mini đường kính miệng 3-4cm cao khoảng 3 cm với 20 – 24 cốc, loại thường đường kính miệng 5-7 cm với 10-12 cốc. Đối với bánh muffin thì đường kính rộng hơn, phổ biến ở 10cm.

Khuôn bánh muffin, cupcake thường được làm kim loại hoặc silicone, chất lượng của các loại bánh không thay đổi nhiều.

Các loại khuôn làm bánh

Khuôn pie

Gọi là khuôn pie vì khuôn này chuyên dùng để làm bánh pie. Đặc điểm của khuôn này là nông, thành xiên, đường kính miệng khuôn khoảng 23 cm, cao 3-4cm.

Bạn vẫn có thể dùng khuôn tart có đặc điểm giống như khuôn pie nhưng viền gợn sóng, thấp hơn khuôn pie để làm ra những chiếc bánh pie bạn yêu thích.

Thị trường đồ làm bánh nói chung và khuôn làm bánh nói riêng rất đa dạng với nhiều kích thước, mẫu mã và chủng loại khác nhau. Ở bất kỳ quận nào bạn cũng dễ dàng tìm cho mình một tiệm bán khuôn làm bánh tốt. Trên google cũng vậy, có rất nhiều website bán khuôn uy tín, bạn có thể tham khảo tại: dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sắm cho bếp của mình một bộ khuôn phù hợp nhất nhé!

COMMENTS